Pallet nhựa tăng trưởng như thế nào trong những năm qua?

Pallet nhựa cho thấy nhiều lợi thế hơn hẳn so với các loại pallet làm bằng gỗ hay kim loại. Chúng rất nhẹ, dễ làm sạch và có giá cả phải chăng. Vì những lý do này và nhiều hơn thế, vài năm qua đã chứng kiến sự tăng trưởng của chúng trong sản xuất, kinh doanh. Tất cả các chỉ số đều cho thấy xu hướng sử dụng pallet bằng nhựa sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. 

PHÂN TÍCH SỰ TĂNG TRƯỞNG TRONG TƯƠNG LAI CỦA PALLET NHỰA

Theo một báo cáo gần đây cho thấy: Phân tích ngành toàn cầu 2012 - 2016 và Dự báo 2017 - 2025 đã dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai của pallet nhựa. Dưới đây là một vài trong số những thông tin quan trọng của nghiên cứu này. Chúng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực kho bãi, xử lý nguyên liệu và hậu cần.

Bắc Mỹ và Châu Âu là những nước đầu tiên áp dụng rộng rãi sản phẩm pallet nhựa. Thị trường Châu Á Thái Bình Dương đang phát triển nhanh nhất. Điều này cũng thể hiện tiềm năng cơ hội trong mấy năm tới. Sự tăng trưởng đã chậm lại ở Mỹ Latinh và Trung Đông/ Châu Phi. Một phần do thiếu nhà sản xuất ở các khu vực này.

Pallet gỗ đã đạt đến điểm bão hòa. Mặc dù chúng sẽ tiếp tục là sản phẩm chiếm ưu thế đến năm 2025. Nhưng dự kiến sẽ bị thu hẹp khi có thêm các lựa chọn thay thế và nhu cầu sử dụng pallet nhựa ngày càng lan rộng. 

Sự phát triển của các lĩnh vực vận tải, thực phẩm đặc biệt là tại Châu Á đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp pallet nhựa. Các ngành công nghiệp quan trọng khác bao gồm cả chế biến và sản xuất hóa chất cũng dần coi trọng pallet nhựa nhờ trọng lượng nhẹ và độ bền cao.

Những nhân vật chủ chốt trong ngành công nghiệp pallet nhựa sẽ tăng thị phần của họ bằng cách giới thiệu các công nghệ mới và thiết kế cải tiến cũng như bằng cách hợp tác với các nhà sản xuất nhỏ hơn để có chỗ đứng trong các khu vực mới. 

Khi thị trường pallet nhựa phát triển, có khả năng các tiêu chuẩn toàn cầu sẽ xuất hiện. Người mua cũng đã thể hiện sự ưa thích với pallet nhựa khối hơn pallet stringer (pallet hai chiều). 

Báo cáo trích dẫn khi làm việc với pallet gỗ thì công nhân thường bị thương, xây xước ở tay khi bưng bê. Điều này khiến các công ty dần chuyển sang các sản phẩm nhựa để cố gắng giảm thiểu các trách nhiệm pháp lý.

Ưu thế của pallet nhựa so với pallet gỗ 

- Dễ dàng làm sạch, khi xịt rửa nhanh chóng khô ráo và không bị ảnh hưởng đến chất lượng pallet.

- Không bị côn trùng như mối mọt tấn công.

- Không có đinh ốc, bavia thừa.

- Không phải chịu sự hạn chế, kiểm soát gắt gao theo tiêu chuẩn ISPM 15 như pallet gỗ khi xuất nhập khẩu hàng hóa.

- Tái sử dụng được nhiều lần.

- Độ bền bỉ vượt trội hơn hẳn pallet gỗ.

Viết bình luận