XU HƯỚNG GIÁ PE GIẢM SÂU - THỊ TRƯỜNG THẬN TRỌNG

Theo thông tin từ hiệp hội nhựa Việt Nam - VPA - do nhu cầu thị trường sụt giảm, các nhà sản xuất cung cấp mức giá PE cho thị trường Đông Nam Á đều đang giảm mạnh mặc cho tại thị trường tiêu thụ PE lớn nhất thế giới là Trung Quốc giá PE đang có dấu hiệu trụ vững hoặc xu hướng tăng nhẹ.

Một nhà sản xuất Đông Nam Á đã giảm báo giá PE tháng 12 cho Indonesia từ 20-30 USD/tấn đối với các loại HDPE và 80 USD/tấn đối với các loại LDPE. Báo giá PE tháng 12 của nhà sản xuất này đạt 1220 USD/tấn LDPE film, 1320 USD/tấn LDPE coating, 1120 USD/tấn HDPE film và 1150 USD/tấn HDPE blow molding, đều theo phương thức CIF Indonesia, tiền mặt.

Một nhà kinh doanh Việt Nam cho biết báo giá PE tháng 12 của một nhà sản xuất Ả Rập Xê Út cho Việt Nam cũng giảm 90 USD/tấn so với tháng trước, xuống 940 USD/tấn HDPE và 960-970 USD/tấn LLDPE film theo phương thức CIF Việt Nam, tiền mặt. “Chúng tôi đang chờ phản hồi của thị trường, nhưng chúng tôi biết rằng nhu cầu không cao.”

Không chỉ có thông báo hàng tháng, báo giá hàng tuần cho thị trường khu vực cũng ổn định hoặc giảm xuống trong tuần này. Một nhà sản xuất Trung Đông đã quyết định giữ nguyên báo giá HDPE và LLDPE film ở mức 960 USD/tấn CIF Đông Nam Á, tiền mặt, do nhu cầu khởi sắc hơn, với tùy chọn chiết khấu 10 USD/tấn cho các giao dịch. Đối với LDPE film, báo giá giảm 10-20 USD/tấn so với tuần trước, xuống 1070-1080 USD/tấn theo phương thức tương tự.

Dự đoán nhu cầu sẽ yếu hơn nữa vào tháng sau, vì người mua sẽ hạn chế mua hàng mới vào cuối năm. Tuy nhiên, một số đợt bổ sung có thể diễn ra vào tháng 1, vì người mua sẽ trở lại thị trường trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá nguyên liệu giảm cũng là cơ hội giúp công ty TNHH cung ứng 3S Việt Nam điều chỉnh mức giá bán các sản phẩm Pallet nhựa, khay nhựa, sóng nhựa công nghiệp trong ngắn hạn để kích thích nhu cầu thị trường. Để biết thêm về chương trình giảm giá của công ty hãy truy cập website: http://www.3s-vietnam.com hoặc gọi hotline: 0819674555 để biết thêm chi tiết.

( chi tiết bài viết tại link: https://vpas.vn/thong-tin/tin-tuc/bao-gia-pe-thang-12-toi-dong-nam-a-cho-thay-xu-huong-giam-gia-sau-hon-chua-phan-ung-voi-trung-quoc.html )

Viết bình luận